Thursday, 04/03/2021 - 19:14|

Chuyên đề cụm trường mầm non chợ chu - bảo linh - phúc chu - bảo cường năm học 2015-2016

CHUYÊN ĐỀ CỤM TRƯỜNG MẦM NON CHỢ CHU - BẢO LINH - PHÚC CHU - BẢO CƯỜNG NĂM HỌC 2015-2016

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CỤM NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện công văn số 421/PGDĐT-GDMN ngày 13/10/2015 V/v tổ chức chuyên đề “ Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn và điều kiện tình hình thực tế của 4 nhà trường về việc tổ chức thao giảng chuyên đề cụm trường đối với 4 trường MN Chợ Chu, MN Phúc Chu, MN Bảo Cường, MN Bảo Linh năm học 2015-2016.

Ngày 03 tháng 11 năm 2015, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Định Hóa, sự nhất trí đồng lòng của cán bộ quản lý, giáo viên 4 trường. Trường MN Chợ Chu, MN Phúc Chu, MN Bảo Cường, MN Bảo Linh  tổ chức hội nghị chuyên đề cụm tại trường Mầm non Chợ Chu

Trong buổi chuyên đề 4 trường được sự quan tâm của các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Định Hoá về dự và chỉ đạo có:

1. Đ/c Nguyễn Thị Liệu – Chuyên viên phòng GD&ĐT Huyện Định Hóa

2.  Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thắm CB phòng GD&ĐT Huyện Định Hóa.

Chuyên đề gồm 2 phần:

Phần 1: Tiến hành tổ chức dạy thực hành 04tiết:

Phần 2. Tổ chức rút kinh nghiệm 4 tiết

Mục đích của chuyên đề  “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động  cho trẻ trong trường Mầm non” nhằm rèn luyện phát triển thể lực, tăng cường khả năng vận động ở trẻ, ngoài ra trẻ còn học được tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm tự tin và khả năng sáng tạo. Qua các hoạt động vận động cơ bản như: Đi, chạy, nhẩy, tung, bắt, ném, bò, trườn.. Các trò chơi vận động của trẻ được các cô giáo quan tâm phát triển các kỹ năng thông qua vận động tinh, vận động thô một cách hài hòa.

Việc tổ chức chuyên đề là dịp để các giáo viên giao lưu học hỏi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

Tác giả: MN Bảo Linh

Năm 2021 : 4.186