Wednesday, 18/05/2022 - 16:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bảo Linh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC CHÁU MẪU GIÁO 5-6 TUỔI, TRƯỜNG MẦM NON BẢO LINH

Sang ngày 9 tháng 5 năm 2022 trường Mầm non Bảo Linh tổ chức hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học và dâng hương báo công với các anh hung liệt sĩ " cho các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong Chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Bảo Linh là cho trẻ tham quan trường Tiểu học và thắp hương các anh hùng liệt sỹ, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

      Trước khí đến thăm trường tiểu học các học sinh khối mẫu giáo 5-6 tuổi đang dâng hương báo công tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Bảo Linh. Tại đây các bé đã được ôn lại những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc, qua đó khắc sâu cho trẻ niềm biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì đất nước. Tại đây cô và trò trường mầm non Bảo Linh đã hứa sẽ thi đua dạy tốt- học tốt 

    Đến trường Tiểu học Bảo Linh các bé được dự hoạt động "Học", và trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1 và về đồ dùng học tập như: Ba lô, phấn viết, bảng, sách giáo khoa, vở viết, bút, thước kẻ và giới thiệu về các hoạt động học tập ở trường Tiểu học khác với ở trường Mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường Tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh Tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường Mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé mẫu giáo 5-6 tuổi  trường MN Bảo Linh thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Bảo Linh. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Sau đây là hình ảnh của buổi trải nghiệm

Cô và trò Trường Mầm non Bảo Linh dâng hương báo công với các anh hung liệt sĩ

 

 

 

 


Tác giả: Mầm Non Bảo Linh
Nguồn:mnbaolinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 192
Tháng 05 : 1.675
Năm 2022 : 8.985