Wednesday, 18/05/2022 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bảo Linh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BẢO LINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2022

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Căn cứ Công văn số 947/SGDĐT-CTTT-PC ngày 29/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022; Thực hiện Công văn số 192/PGDĐT-TH ngày 04/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Định Hóa về việc Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022;

          Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022 có chủ đề “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn” với mục đích là nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

     Trường mầm non Bảo Linh đã tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 từ tháng 03/5/2022 và kéo dài đến hết ngày 05/6/2022 dưới hình thức tuyên truyền qua trang website, Facebook, zalo nhóm lớp, với các hoạt động chính như sau:

          Một là, tuyên truyền, treo pano, áp phích với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường trong điều kiện đảm bảo chặt chẽ các quy định về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Hai là, phát động các đợt truyền thông trực tuyến trên website của trường nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh, cộng đồng xung quanh về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch covid-19. Tăng cường dọn dẹp vệ sinh tại trường học và các khu vực xung quanh trường.

          Các hoạt động tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường, các kỹ năng giữ gìn nguồn nước, lồng ghép thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho trẻ em, được các cô giáo quay video và đăng tải trong các bài giảng trực tiếp. Huy động các nguồn lực tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch và vệ sinh trong trường học.

          Các thông điệp Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022:

          1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

2. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc đảm bảo cấp nước hiệu quả, vệ sinh bền vững và thích ứng an toàn với dịch bệnh.

3. Khai thác, vận hành, quản lý công trình cấp nước và vệ sinh bền vững là phát huy hiệu quả đầu tư và chống lãng phí.

4. Cấp nước và vệ sinh môi trường bảo đảm an toàn, bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và dịch bệnh.

5. Cộng đồng chung tay bảo vệ, giám sát số lượng và chất lượng nước.

6. Quản lý, bảo vệ công trình cấp nước và vệ sinh là trách nhiệm, quyền lợi của mỗi người dân.

7. Tham gia sử dụng nước sạch và đóng phí sử dụng nước đầy đủ là trách nhiệm và lợi ích của gia đình và cộng đồng.


Tác giả: Mầm Non Bảo Linh
Nguồn:mnbaolinh.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 192
Tháng 05 : 1.676
Năm 2022 : 8.986